Nghệ sĩ Trần Ngọc Chiến

Quá trình khởi nghiệp của Chiến lì

Nghệ sĩ Trần Ngọc Chiến từng trải qua nhiều công việc khác nhau, 2010 Chiến chọn cho mình nghề xăm hình nghệ thuật, và đã đạt được những thành công nhất định. Trên con đường sự nghiệp, Chiến không ngừng tìm tòi sáng tạo để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc nhất.

Qua một người bạn trên hội đồng hồ kể có đồng hồ được chạm khắc rất đẹp, Chiến đã tìm đến một số video chạm khắc của người nước ngoài, và đã bị cuốn hút bởi đường nét chạm khắc tinh sảo của người ta. Để từ đó, Chiến đến với chạm khắc và lựa chọn đó là con đường tiếp theo của mình.

Với vốn mỹ thuật sẵn có, Chiến đã dần dần chinh phục được nghệ thuật chạm khắc kim loại. Chiến đã làm được rất nhiều tác phẩm được giới chuyên môn trong và ngoài nước đánh giá rất cao. Được báo chí trong nước biết đến như một người đã đạt được thành công lớn trong lĩnh vực này.

Định hướng tương lai

Chiến không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân để tạo ra những tác phẩm độc đáo, vừa mang đậm phong cách riêng, vừa phù hợp với phong cách của chủ nhân vật dụng, và đạt được tính thẩm mỹ cao nhất.

Những tác phẩm chạm khắc kim loại nghệ thuật thủ công của Chiến đa phần là làm trên mặt đồng hồ, vỏ và kim.

Tác phẩm khắc mặt đồng hồ "Hổ mang bên Mẫu đơn" được khảm thêm đồng và vàng 24k
Tác phẩm khắc mặt đồng hồ “Hổ mang bên Mẫu đơn” được khảm thêm đồng và vàng 24k

Một số tác phẩm được thực hiện trên khóa túi, dao, zipo.

Khắc họa tiết cuộn trên khóa túi

Trong tương lai với đội ngũ nhân sự phát triển thì nhóm của Chiến có thể khắc trên bất cứ vật dụng kim loại nào mà khách hàng yêu cầu. Ngoài việc sáng tạo nghệ thuật, Chiền còn hướng tới đào tạo cho mọi người, giúp mọi người yêu thích muốn theo đuổi nghề dễ dàng tiếp cận, tiếp thu, rút ngắn tối đa quá trình học hỏi trên con đường chạm khắc đã lựa chọn.